Logo for baiviet32.com

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh”

Posted: 20.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Những siêu phi cơ với tốc độ vượt tốc độ âm thanh đến cả 6 lần đã không còn là những câu chuyện viễn tưởng. Chính vì vậy người ta không còn mấy khó khăn để chứng kiến cảnh tượng tuyệt đẹp khi những chiếc phi cơ vượt qua “bức tường âm thanh” nữa.

Bài liên quan Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” hoặc tương tự:

Tại thời điểm tốc độ của máy bay vượt qua tốc độ của âm thanh, nó sẽ tạo ra một tiếng nổ khủng khiếp gọi là sonic boom, kèm theo đó là cảnh tượng tuyệt đẹp do những quầng hơi nước trắng xóa ngưng tụ xung quanh máy bay.

Dưới đây là những hình ảnh “sonic boom” do những chiếc máy bay nhanh nhất thế giới tạo ra.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Một chiếc F22 của Không quân Mỹ đã dùng tốc độ cao hơn tốc độ âm thanh để lướt qua không trung của chiếc hàng không mẫu hạm John C. Stennis CVN-74.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Khoảnh khắc chiếc FA-18 bay ở tầng trời thấp với tốc độ cao hơn tốc độ âm thanh. Đây cũng là một chứng minh lý tưởng nhất rằng hơi nước ngưng tụ thành vòng tròng xung quanh máy bay trong khoảnh khắc nó tạo ra sonic boom.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Một chiếc F/A – 18F đạt đến tốc độ âm thanh ngay ở phía trên bầu trời của một hàm không mẫu hạm.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Trong ảnh là một cảnh ấn tượng trong bộ phim nổi tiếng “Stealth”. Đó là khoảnh khắc một phi công cho tăng tốc chiếc phản lực của mình cách chiếc hàng không mẫu hạm Carl Vinson CVN-70 không xa.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Khi tiếng nổ phát ra, cũng là lúc hơi nước bắt đầu ngưng tụ trên hai cánh của máy bay. Trong ảnh là một chiếc máy bay chiến đấu mang số hiệu FA-18.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Một chiếc F-16 vượt qua “bức tường âm thanh” tạo thành quầng hơi nước bao quanh phần cánh và đuôi. Dưới ánh sáng mặt trời những hạt nước này đã tạo nên màu sắc như một chiếc cầu vồng.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

B-1B một chiếc máy bay ném bom chiến lược vượt qua tốc độ của âm thanh khi bay nghiêng. Tiếp đó, chiếc B-1B sẽ có những màn nhào lộn ngoạn mục.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Một chiếc máy bay chiến đấu tăng tốc vượt qua “tường âm thanh” trong một đám mây mù.

Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” 1

Nhìn những hình ảnh này, chúng ta cho rằng đã có một vụ nổ khủng khiếp xảy ra. Trên thực tế, trước khi chúng ta nghe thấy tiếng nổ và ghi lại được hình ảnh tuyệt đẹp này thì vật chắn âm (sonic barrier) đã bị phá vỡ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khoảnh khắc máy bay vượt “tường âm thanh” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khoanh khac may bay vuot “tuong am thanh” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ảnh Đẹp Công Nghệ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.47, 02 August, 2014 03:36:37 (HANOI - VN).